Để quá trình tự học tại nhà của con không bị gián đoạn và đạt hiệu quả tốt nhất, không ít gia đình sẵn sàng đầu tư cho con chiếc ghế học sinh điều chỉnh độ cao. Đây được coi là giải pháp thiết thực dành cho các bậc phụ huynh đang có con nhỏ trong độ tuổi tới trường để giảm thiểu nguy cơ trẻ mắc phải các chứng bệnh học đường. Để hiểu hơn về các tiêu chí lựa chọn ghế học sinh điều chỉnh độ cao hãy cùng VixFurniture tham khảo ngay bài viết dưới đây

Các tiêu chí lựa chọn ghế học sinh điều chỉnh độ cao tốt

Tư thế ngồi học đúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ của con trẻ. Chính vì thế, cha mẹ nên rèn cho trẻ thói quen ngồi thẳng lưng ngay từ nhỏ. Tuy nhiên, đa số các bậc phụ huynh đều “lắc đầu ngao ngán” vì con chỉ ngồi được khoảng 20 phút là lại mất tập trung, bắt đầu rướn chân, còng lưng và cảm thấy ê mỏi mông. Nguyên nhân xuất phát từ chính bộ bàn ghế mà con sử dụng hàng ngày khiến con khó chịu khi ngồi học trong thời gian dài.

Vì thế, cha mẹ cần cân nhắc việc cho trẻ sử dụng ghế học sinh điều chỉnh độ cao từ sớm. Chiếc ghế này có ưu điểm là dễ dàng thay đổi độ cao và phần lưng dựa ghế cho phù hợp với vóc dáng của trẻ. Đồng thời, phần đệm ghế êm ái giúp bé giảm thiểu cảm giác đau mông, giảm áp lực đè nén vùng xương chậu

Để mua được ghế học sinh thông minh chống gù chống cận tốt, cha mẹ cần lưu ý tới các tiêu chí như:

Chất liệu khung ghế

Không nên chọn những sản phẩm khung ghế gỗ làm ghế ngồi cho bé vì chúng rất nặng và khó di chuyển. Đồng thời các loại bàn ghế gỗ thường được đóng theo kích thước bàn học sinh cố định, không thể thay đổi độ cao như bàn ghế chân sắt. 

Hiện nay, việc sử dụng ghế nhựa khung thép đang được nhiều phụ huynh lựa chọn bởi màu sắc tươi sáng, góc cạnh mềm mại, thiết kế đệm ghế ngồi bằng mút cao cấp, đem lại sự an toàn cho trẻ và bền đẹp với thời gian.

Tựa lưng và tay vịn

Phần tựa lưng và tay vịn được thiết kế lớp lót cao su hoặc đệm, có thể thay đổi độ ngả sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của con trẻ. Ngoài ra, có thể gập lên xuống tay vịn để dễ dàng cất gọn ghế vào kiểu bàn học đôi thấp và tiết kiệm diện tích không gian.

Đệm ngồi

Đệm ngồi phải được thiết kế cong vừa phải, phân bổ áp lực đều lên mông giúp thoát nhiệt và lưu thông máu tốt nhất. Hơn nữa, đệm ngồi phải được được đúc từ cao su nguyên khối êm ái, đem lại cảm giác thoải mái cho trẻ khi sử dụng.

Chân ghế

Chân ghế có thiết kế chắc chắn, ưu tiên lựa chọn sản phẩm có lắp thêm bánh xe và chế độ khoá bánh để đảm bảo an toàn cho trẻ khi sử dụng.

Tính năng bánh xe khóa trọng lực 

Lựa chọn ghế ngồi có bánh xe khóa trọng lực sẽ tự động khóa chặt khi trẻ ngồi xuống, từ đó giúp vững tư thế ngồi không bị lung lay. Ngược lại, khi trẻ đứng lên thì bánh xe mới có thể di chuyển được.